Truy cập 163115

Bất ngờ với sự tăng trưởng chóng mặt của bất động sản Cần Giuộc

Cần Giuộc trong khoảng 3 năm trở lại đây đang là một trong những cái tên sáng nhất với vị trí địa lý thuận tiện cùng với sự nhộn nhịp về đầu tư đang đổ xô về nơi đây thì tiềm năng để khu vực này phát triển là rất cao. Bất ngờ với thị trường bất động sản Cần Giuộc đem lại, hãy cùng Kim Sa Land tìm hiểu nguyên nhân khiến khu vực này ngày càng nhộn nhịp như vậy nhé.

Dự Án khu dân cư Long Hậu
Dự Án khu dân cư Long Hậu

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường BĐS Cần Giuộc

Từ khi hiệp định thương mại EVFTA được ký kết thì đây chính là dấu bút khởi đầu cho sự phát triển của bất động sản 2020. Kể từ đó, các dự án bất động sản ở phía Bắc và phía Nam tăng trưởng mạnh mẽ, với tỷ lệ lấp đầy lên tới hơn 90%. 

Bên cạnh đó, giá thuê cũng tăng lên ít nhất 30%. Thực tế cho thấy nhu cầu sử dụng bất động sản của người Việt Nam ngày càng tăng cao rõ rệt và cung không đủ cầu ở các khu vực có nguồn vốn FDI. 

Thực trạng này xảy ra tại các khu vực như gần khu công nghiệp, khu đô thị, khu chế xuất gần như đã được sử dụng 100%. Long An là một trong những thành phố nhận thấy được tiềm năng đó và đã thành lập rất nhiều CCN tại Cần Giuộc với quy mô lớn, lên tới 260ha. 

Đồng thời với vị trí thuộc đường Vành đai 4 và sát sông Soài Rạp, Kênh Hàng thì các CCN này rất có nhiều điều kiện phát triển. Cơ sở hạ tầng và giao thông vô cùng thuận lợi chắc chắn sẽ khiến thị trường Bất động sản Cần Giuộc nóng hơn nữa. 

Dự Án khu dân cư Long Hậu
Dự Án khu dân cư Long Hậu

Tại Cần giuộc đã tồn tại 32 cụm công nghiệp với đầy đủ các cơ sở cơ bản và có khả năng sinh lời rất cao. Cần giuộc cũng là địa điểm hiện đang là nơi có sự hiện diện của cảng Quốc tế Long An và các khu công nghiệp được tập trung tại nơi đây cũng có quy mô lớn nhất như KCN ĐNA, KCN Long Hậu 1&2,… 

Đây cũng là địa điểm có cảng quốc tế Hiệp Phước. Cảng này được mệnh danh là siêu dự án trọng điểm được Nhà nước định hướng để thành một cảng biển hiện đại và quy mô dẫn đầu Đông Nam Á. 

Sắp tới Cần giuộc sẽ cho khánh thành nhiều dự án như trục Bắc Nam, các đường vành đai 3,4 và đường cao tốc cũng như tuyến Metro,… Dự đoán đây sẽ trở thành một khu vực kinh tế vô cùng nhộn nhịp trong thời gian tới.

Bên cạnh những KCN, đây còn là nơi có nhiều tuyến đường huyết mạch như QL50, đường 830, 835B, 826C. Thêm nữa Cần giuộc từng được ví như điểm nóng khi kết nối giữa 3 vị trí quan trọng TPHCM- ĐBSCL – Biển Đông. Nên chắc chắn hệ thống logistics, vận tải biển, khai thác thủy hải sản ở khu vực này sẽ rất được chú trọng.

Xem thêm: Đất đẹp Long An hot nhất thị trường bất động sản năm 2022

Dự Án khu dân cư Long Hậu
Dự Án khu dân cư Long Hậu

Đất nền liền kề khu công nghiệp đón sóng ở Cần Giuộc

Kinh tế đang liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, Cần Giuộc không ngừng thu hút đầu tư và đã có nhiều khu dự án đang được triển khai. Ngoài ra, Cần Giuộc rất gần với TPHCM mà TP HCM lại đang quá tải với sự đông đúc của dân cư thì việc người dân chuyển dần ra khu vực xung quanh là điều dễ hiểu. 

Nếu chọn các vệ tinh xung quanh như vậy thì chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao hơn và để đáp ứng nhu cầu mới đo thì làn sóng đầu tư chắc chắn sẽ xuất hiện. Nếu có sự di chuyển đó, thì nhu cầu về nhà ở sẽ là yếu tố được quan tâm đầu tiên. 

Kéo theo việc là giá thành đất nền khu vực Cần Giuộc để xây dựng nên những khu nhà ở hay tiện ích cũng tăng theo khiến giá đất nền sẽ nóng hơn bao giờ hết. 

Vào giai đoạn năm 2016, giá đất ở Cần Giuộc rất rẻ, chỉ khoảng chưa đến 10 triệu đồng/m2. Đến năm 2017 thì tăng hơn một chút, với mức giá vào khoảng 10-12 triệu/m2. 

Nhưng kể từ mốc thời điểm năm 2019 khi khu vực này nhận được vốn đầu tư khủng thì giá đất khu vực này đã tăng lên gấp đôi, gấp ba với khoảng thấp nhất trên 18 triệu. Còn đối với những khu vực trung tâm nhộn nhịp gần các tiện ích lớn như cảng Hiệp Phước và Long Hậu thì giá thấp nhất cũng rơi vào mức 20 triệu. 

Vào năm 2018 khi mở bán thì những vị trí có tiềm năng phát sinh lời cao nhận về giá trị là khoảng 1 tỷ đồng nhưng sau 1 năm thì đã tăng lên 2 tỷ. Như vậy, đánh giá chung là đất nền ở khu vực này sẽ tăng trưởng với mức lên tới 30% mỗi năm. 

Dự Án khu dân cư Long Hậu
Dự Án khu dân cư Long Hậu

Xem thêm: Verosa Park: Nhận gói nội thất đến 1 tỷ đồng, thanh toán 30% nhận nhà

Rõ ràng với những lợi thế về địa hình và đầu tư sắp tới cùng với sự tạo điều kiện của Nhà nước, sức hút thị trường bất động sản Cần Giuộc chắc chắn còn nóng hơn nữa. Bởi tiềm năng kinh tế mà khu vực này đem lại thực sự là rất hứa hẹn và xứng đáng là vùng đất đầu tư. Ở giai đoạn này, bất động sản còn chưa tăng quá mạnh, vẫn được đánh giá là mềm so với trị giá thực tế tương lai thì mong rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan và đưa ra được sự đầu tư hợp lý.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 090.2345.717