Truy cập 160426

Đề xuất kết nối Nhà Bè, quận 7 thành khu đô thị Nam TP HCM

Theo các chuyên gia, do tính lịch sử, Nhà Bè và quận 7 không thể tách rời mà cần phát triển trong một không gian chung, hình thành đô thị phía Nam TP HCM.

“Phát triển kinh tế không thể bị giới hạn bởi địa giới hành chính. Việc hình thành đô thị Nhà Bè – quận 7 là phù hợp lịch sử và nền tảng văn hoá của hai địa phương này”, TS Trương Minh Huy Vũ, Đại học Quốc gia TP HCM, nói tại hội thảo Tiềm năng và triển vọng phát triển huyện Nhà Bè, ngày 30/6.

Nhà Bè là huyện ngoại thành phía nam TP HCM, cách trung tâm khoảng 10 km, giáp quận 7, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giuộc (Long An), huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Địa phương này có diện tích hơn 10.000 ha với hơn 200.000 dân và được coi là cửa ngõ ra biển của thành phố.

Theo ông Vũ, Nhà Bè cần được định hình là một phần của Khu đô thị thông minh sinh thái dựa trên vành đai sông, hướng biển và vệ tinh phát triển phía Nam TP HCM, gắn liền không gian phát triển Nhà Bè – quận 7. Thời gian tới, huyện cần phát triển giao thông đường thuỷ để kết nối với quận 1 qua bến Bạch Đằng; đồng thời tận dụng lợi thế của quận 7 là nơi có nhiều công ty công nghệ của Việt Nam để đẩy mạnh không gian số, kinh tế số.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 090.2345.717